Giới thiệu

Xin chào bạn,

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Blog AZ, một blog cá nhân chia sẻ đến mọi người cách xây dựng và phát triển blog một cách chuyên nghiệp, từ đó tạo ra nguồn thu nhập thụ động thông qua việc viết blog toàn thời gian.

# Đứng sau Blog AZ là ai?

Trước khi nói về blog này mình cũng xin giới thiệu về bản thân một chút. Từ đó để bạn cũng có thể hiểu và hình dung ra mình là ai và vì sao mình lại xây dựng Blog AZ.

# Đôi lời về tác giả

Mình tên đầy đủ là Phan Quang Hùng, sinh năm 1995, quê tại Ba Vì – Hà Nội. Mình tốt nghiệp chuyên ngành CNTT của trường ĐH Công Nghiệp Hà Nội (khoá 2013 – 2017)

Những năm còn học cấp 3 mình đã được tiếp xúc và biết đến thiết kế và lập trình web. Tuy rằng lúc đó không thật sự chuyên sâu và vẫn còn khá mơ hồ nhưng mình cảm nhận được cái sở thích, đam mê đối với internet lúc đó rất lớn.

Khi trở thành sinh viên năm nhất thì mình đã cố gắng học về HTML & CSS, PHP nhiều hơn. Những năm sau đó thì mình biết đến WordPress, Blogspot và bắt đầu tập tành viết blog.

Trong những năm tháng sinh viên mình có làm khá nhiều blog nhưng không một cái nào thật sự nổi bật. Tuy là những blog đó không có quá nhiều người biết đến nhưng đấy lại là sự khởi đầu cho mình đối với việc kiếm tiền từ blog và trở thành đam mê như hiện giờ.

Trước đây một số bạn biết đến mình đa phần là qua từ khóa “Phan Hùng Blog” (giờ đã trở thành trang cá nhân) ngày đó mình viết và chia sẻ về WordPress, Blogspot rất nhiều. Cũng từ blog đó mà mình bắt đầu kiếm được những đồng tiền đầu tiên từ internet nhờ vào việc bán giao diện, thiết kế web và làm những dịch vụ liên quan đến blog.

Sau khi ra trường thì mình lựa chọn theo hướng làm tự do (freelancer), mình bắt đầu nhận những dự án thiết kế web, blog cho các tổ chức cá nhân khác nhau. Kèm theo đó mình cũng tìm hiểu và tham gia một số hình thức kiếm tiền trên mạng (MMO) như Youtube, tiền điện tử…

Đến nay (2019) cũng được 2 năm sau khi ra trường, tuy không đạt được những gì quá lớn lao trong những công việc làm tự do nhưng ít nhất mình cảm thấy mình được thoải mái, được làm việc với đam mê của mình mỗi ngày.

Công việc hiện tại của mình là dành toàn thời gian cho việc viết blog, thiết kế web và sản xuất nội dung video để kiếm tiền trên Youtube, nếu bạn thấy hứng thú có thể tìm hiểu thêm về mình tại bài viết này.

# Tại sao mình xây dựng Blog AZ?

Vài năm trở lại đây phong trào viết blog tại Việt Nam ngày càng tăng lên, ai cũng có thể tạo cho mình một blog chỉ với vài thao tác đơn giản thông qua nhiều nền tảng hỗ trợ khác nhau. Trong số rất nhiều blog đó thì mình thấy không có nhiều blog thật sự đầu tư công sức, xây dựng một cách chuyên nghiệp và nghiêm túc để mang lại nội dung thật sự giá trị cho người đọc (mình không nói những blog nhật ký cá nhân nhé!)

Với những kiến thức và kinh nghiệm của mình học hỏi được trong khoảng 5 năm trở lại đây về việc làm blog, mình quyết định xây dựng Blog AZ để chia sẻ đến mọi người những gì mình biết, để giúp các bạn mới bước chân vào con đường “Blogging” xây dựng và phát triển được một blog chuyên nghiệp, xa hơn có thể blog sẽ là thứ mang lại nguồn thu nhập cho bạn.

Mình cũng rất muốn truyền cảm hứng cho những người xung quanh về việc nên viết blog (dù chỉ là blog nhật ký) vì mình thấy công việc này có rất nhiều lợi ích tích cực mà nếu không làm bạn sẽ chẳng bao giờ nghĩ đến mình sẽ làm được.

Có thể nhiều bạn sẽ nghĩ mình đã có thành tựu gì to lớn chưa mà chỉ đường cho mọi người, nhưng mình cũng nói rồi, mình chỉ muốn chia sẻ tất cả những gì tốt nhất mình biết để mọi người xây dựng blog hoàn thiện hơn. Mình không khẳng định mình đã thật sự chuyên nghiệp nhưng với những gì mình học được, mình cam kết bạn sẽ làm tốt hơn, đi nhanh hơn khi mới bắt đầu, để không mất quá nhiều thời gian như mình trước đây.

# Kết nối với mình trên mạng xã hội

# Đôi lời về Blog AZ

Như mình đã giới thiệu ở bên trên, tôn chỉ hoạt động của mình khi xây dựng Blog AZ là muốn hướng tới một blog mang lại những kiến thức cơ bản nhất giúp tất cả mọi người, kể cả những bạn mới chưa biết nhiều về công nghệ cũng có thể tạo và xây dựng phát triển được một blog của riêng mình, tiến xa hơn có thể mang lại nguồn thu nhập cho các bạn ấy từ việc viết blog.

Blog AZ

Mình nghĩ rằng với những kiến thức mình có, hoàn toàn có thể giúp những bạn “newbie” rút ngắn được thời gian từ con số 0 đến được ngưỡng của sự chuyên nghiệp, điều mà trước đây mình đã mất rất nhiều thời gian mò mẫm và tìm hiểu.

Tại Blog AZ mình cũng mong muốn sẽ là nơi truyền cảm hứng được cho nhiều người khác tham gia vào công việc viết blog, dù là có ý định kiếm tiền chuyên nghiệp hay không. Bởi viết blog theo mình có rất nhiều lợi ích, đặc biệt đối với sinh viên, mình luôn khuyến khích các bạn nên có một blog chuyên ngành để khi ra trường dùng nó làm “hồ sơ xin việc” tại những công ty bạn ứng tuyển.

# Tại đây bạn sẽ nhận được những gì?

  • Những bài viết chất lượng và hoàn toàn miễn phí.
  • Cập nhật nội dung nhanh chóng và hỗ trợ nhiệt tình các thắc mắc của độc giả.
  • Một môi trường trao đổi lành mạnh, nói không với vi phạm bản quyền.
  • Nội dung chia sẻ ngắn gọn, dễ hiểu và xúc tích nhất.

# Kết nối với Blog AZ trên mạng xã hội

# Lời kết

Một lần nữa mình xin cảm ơn bạn đã ghé thăm Blog AZ và đặc biệt là dành thời gian đọc đến cuối bài giới thiệu này. Hy vọng những thông tin và kiến thức tại Blog AZ sẽ ít nhiều giúp ích và có giá trị với bạn. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Hùng Phan

Giới thiệu
5 (100%) 2 votes

Đăng Ký Nhận Tin Mới

Đăng ký theo dõi bài viết mới của Blog AZ qua email hàng tuần.

Đăng ký thành công. Bạn vui lòng kiểm tra hộp thư đến để xác nhận nhé!

CHIA SẺ BÀI VIẾT